Phần 4 – Quy trình xét duyệt danh mục và phân bổ tỷ trọng

Phần 4 – Quy trình xét duyệt danh mục và phân bổ tỷ trọng

Như đã giới thiệu với nhà đầu tư ở các bài viết trước. Chúng tôi nhận thấy rằng nguyên nhân khiến đa số các nhà đầu tư cá nhân đang thua lỗ trên thị trường hiện nay đều đến từ việc chưa có cho mình một phương pháp đầu tư hiệu quả. Vì vậy, ngày hôm nay chúng tôi sẽ giới thiệu đến các bạn “Phương pháp đầu tư của NextGen Capital” để giúp các bạn có thêm góc nhìn mới về đầu tư.
Tổng quan phương pháp chúng tôi đưa ra bao gồm 04 bước:
Đó là Quy trình xét duyệt danh mục và phân bổ tỷ trọng, Quy trình giải ngân, Quy trình bán chốt lời, Quy trình quản trị rủi ro :
 
hinh 1 4
 
Trong bài viết này, chúng tôi sẽ cùng các bạn tìm hiểu kỹ hơn về bước đầu tiên “Quy trình xét duyệt danh mục và phân bổ tỷ trọng”
 
hinh 2 4Như các bạn cũng biết, để có một danh mục tốt, thực chất đó là việc tìm kiếm đưc các cổ phiếu tốt. Tuy nhiên, để có một cổ phiếu tốt thì việc đầu tiên chúng ta phải làm đó là xác định được một ngành tốt để đầu tư. Các ngành được chọn sẽ phải đáp ứng được các tiêu chí sau đây :
hinh 3 4
 
 
Sau khi đã chọn được các ngành nghề nhất định, chúng tôi sẽ tiếp tục đánh giá các doanh nghiệp trong ngành để có thể đưa ra được một danh mục đầu tư cụ thể :
 
hinh 4 4
Dựa vào các tiêu chí đã đưa ra ở trên, chúng tôi sẽ thành lập được một doanh mục với từ 15-20 cổ phiếu cụ thể, tiến hành đưa ra giá mục tiêu cũng như thực hiện đánh giá lại hàng tháng, hàng quý.
Sau khi đã đưa ra được một doanh mục cụ thể, để có thể có hiệu quả tốt nhất, nhà đầu tư cần phải biết phân bổ tỷ trọng một cách hợp lý. Chúng tôi đưa ra cho các bạn một số hướng dẫn về việc phân bổ tỷ trọng như sau :
hinh 5 4
 Tóm lại, như đã trình bày ở trên. Để có thể đầu tư hiệu quả, nhà đầu tư cần phải lựa chọn cho mình một doanh mục tốt và có cách phân bổ hợp lý nhất. Ở bài viết tiếp theo, chúng tôi sẽ cùng các bạn tìm hiểu thêm về “Quy trình giải ngân” để sao cho có được một điểm mua tốt nhất.
Hãy đón xem chuyên mục “Đầu tư cùng NextGen – Downtrend vẫn lãi” để có thêm nhiều kiến thức bổ ích về chứng khoán.

logo

CÔNG TY CỔ PHẦN NEXTGEN CAPITAL

Địa chỉ : Căn A1.06.06, Tầng 6 Officetel Tháp A1, Số 346 Bến Vân Đồn, P1, Q4, TP HCM
Hotline : 0901660123

phone-icon messenger-icon zalo-icon viber