Triết lý đầu tư

Triết lý đầu tư

Triết lý đầu tư của Nextgen Capital được xây dựng dựa trên sự kết hợp hài hòa giữa yếu tố cơ bản và yếu tố thị trường nhằm tối đa hóa lợi nhuận đầu tư cũng như kiểm soát tốt rủi ro cho khách hàng. Qua đó, ở từng giai đoạn cụ thể chúng tôi ưu tiên việc đánh giá các yếu tố kinh tế vĩ mô, triển vọng thị trường nhằm đưa ra tỷ trọng phân bổ tài sản hợp lý cho các khoản đầu tư vào tài sản chứng khoán của khách hàng. Cân đối trên ngân sách, mục tiêu đầu tư và khẩu vị rủi ro đã được xác định của từng khách hàng, chúng tôi sẽ cụ thể hóa kế hoạch đầu tư cho từng khách hàng thông qua việc mô phỏng danh mục đầu tư tương ứng. 

 

Về danh mục đầu tư, chúng tôi tin rằng giá trị doanh nghiệp là nền tảng vững chắc cho triển vọng tăng trưởng giá cổ phiếu trong tương lai. Chúng tôi luôn ưu tiên tìm kiếm các cơ hội đầu tư trong các ngành có tỷ lệ tăng trưởng tự nhiên tốt (growing sector), có sản phẩm đến được đầu cuối là người tiêu dùng (end-user) và được hỗ trợ bởi các yếu tố đầu vào – đầu ra thuận lợi. Các doanh nghiệp chúng tôi lựa chọn thường là các doanh nghiệp đầu ngành (leader) hoặc ít nhất là có triển vọng trở thành doanh nghiệp đầu ngành thông qua các nền tảng cạnh tranh đã được xác lập. Chúng tôi cũng không quên đánh giá kỹ càng về hoạt động quản trị của các doanh nghiệp đã lọt vào “watch-list” vì tất cả các yếu tố cơ bản chỉ là điều kiện cần, còn điều kiện đủ là chúng tôi chỉ đầu tư vào những doanh nghiệp có hoạt động quản trị minh bạch, hiệu quả và vì lợi ích của công ty.

 

Về kiểm soát rủi ro, chúng tôi tin rằng đa dạng hóa danh mục và kiểm soát tỷ trọng (giữa các nhóm cổ phiếu, giữa cổ phiếu – tiền mặt) ở từng thời điểm là chìa khóa cho mọi sự thành công. Tuy nhiên, chúng tôi không tin vào sự đa dạng hóa quá mức vì nó sẽ triệt tiêu động lực tăng trưởng của danh mục và cơ hội chiến thắng thị trường. Chúng tôi lựa chọn đa dạng hóa ở mức vừa phải và phù hợp quy mô vốn, mục tiêu đầu tư của từng khách hàng. 

 

Cuối cùng, chúng tôi không loại trừ khả năng sử dụng yếu tố đòn bẩy nhằm tối đa hóa lợi nhuận cho khách hàng và đây sẽ là một trong những lợi thế tạo sự khác biệt giữa chúng tôi với các quỹ đầu tư. 

 

 

logo

CÔNG TY CỔ PHẦN NEXTGEN CAPITAL

Địa chỉ : Căn A1.06.06, Tầng 6 Officetel Tháp A1, Số 346 Bến Vân Đồn, P1, Q4, TP HCM
Hotline : 0901660123

phone-icon messenger-icon zalo-icon viber