Phần 5.1: Quy trình giải ngân

Phần 5.1: Quy trình giải ngân

Việc có một danh mục tốt với các mã cổ phiếu tiềm năng là điều rất quan trọng trong việc đầu tư của các bạn, tuy nhiên đó mới chỉ là điều kiện cần để bạn có thể đầu tư hiệu quả và thành công. ngân mua như thế nào cho hợp lý là một trong những điều luôn được mọi nhà đầu tư chú ý. Với NextGen Capital, chúng tôi hiểu được tầm quan trọng của điểm mua và điểm bán trong giao dịch chứng khoán. Chính vì thế, chúng tôi đã xây dựng nên một bộ quy tắc giải ngân sao cho phù hợp với tình hình giao dịch thực tế trên thị trường và đạt được hiệu quả tốt nhất. Quy tắc mua bán của chúng tôi được trình bày như sau:
> Chia tỷ trọng tài khoản ra mua với 40% mua theo định giá cơ bản và 60% mua theo yếu tố kỹ thuât.
> Đối với Yếu tố cơ bản: Chúng tôi quan tâm nhiều tới giá trị định giá của doanh nghiệp. Chính vì vậy khi thị giá giảm 20% định giá, chúng tôi sẽ mua 10% lượng cổ phiếu và khi giảm 30% sẽ mua 30% cổ phiếu còn lại.
Có thể là hình ảnh về văn bản cho biết 'QUY TRÌNH GIẢI NGÂN GIẢI NGÂN THEO YẾU TỐ CƠ BẢN LẦN 1 LẦN2 KHI THỊ GIÁ NHỎ HƠN GIÁ TRỊ ĐỊNH GIÁ 20% MUA 10% NAV KHI THỊ GIÁ NHỎ HƠN GIÁ TRỊ ĐỊNH GIÁ 30% BÁN 30% NAV'
> Đối với các tín hiệu kỹ thuật. Chúng tôi tin tưởng và sử dụng chỉ báo MACD để làm cơ sở cho các lần giải ngân. Việc giải ngân sẽ được tiến hành tuần tự như sau: mua lần 1 20% khi đường MACD bắt đầu cắt đường signal từ dưới lên, mua 40% còn lại khi đường MACD cho tín hiệu phân kỳ dương.
Có thể là hình ảnh về văn bản cho biết 'QUY TRÌNH GIẢI NGÂN GIẢI NGÂN THEO TÍN HIỆU KỲ THUẬT LẦN 1 LẦN2 KHI ĐƯỜNG MACD CẮT ĐƯỜNG SIGNAL TỪ DƯỚI LÊN MUA 20% NAT KHI CHỈ MACD PHÂN KỲ DƯƠNG MUA 40% NAV'
> Ngoài ra, có một trường hợp đặc biệt, đó là khi thị giá của cổ phiếu chưa giảm về dưới 20% định giá mà tín hiệu kỹ thuật cho điểm mua thì chúng ta sẽ phân bổ tỷ trọng như sau: mua 30% trong lần mua đầu tiên khi MACD vừa cắt lên và mua 70% còn lại khi MACD phân kỳ dương.
Có thể là hình ảnh về văn bản
 
Như vậy, chúng tôi đã gửi tới quý nhà đầu tư quy trình chọn lọc và giải ngân, ở phần tiếp theo chúng tôi sẽ gửi tới quý nhà đầu tư quy trình chốt lời hoặc cắt lỗ một cổ phiếu. Hãy đón xem những phần tiếp theo của chuyên mục “Đầu tư cùng NextGen – Downtrend vẫn lãi” để có thêm nhiều kiến thức bổ ích về chứng khoán nhé!
Trải nghiệm miễn phí dịch vụ tại room tư vấn chứng khoán của NextGen Capital đường link dưới :
https://zalo.me/g/ifvjel626

logo

CÔNG TY CỔ PHẦN NEXTGEN CAPITAL

Địa chỉ : Căn A1.06.06, Tầng 6 Officetel Tháp A1, Số 346 Bến Vân Đồn, P1, Q4, TP HCM
Hotline : 0901660123

phone-icon messenger-icon zalo-icon viber